du-hoc-nhat-ban

Giấc mơ du học Nhật Bản vừa học vừa làm kiếm 2k$/ tháng là có thật?

Rate this post

Giấc mơ tới Nhật vừa học vừa làm cho kiếm 2.000 USD/tháng thực sự có thật?

Sau lúc Nhật Bản mang chính sách tiếp nhận du học sinh VN, thì du học Nhật đã trở nên một lựa mua vô cùng thấp cho nhiều thanh niên. Tuy nhiên, phổ biến trung tâm du học hiện nay đã lợi dụng sự “non nớt” của những du học sinh để vẽ ra 1 tương lai vừa học vừa làm cũng kiếm vài nghìn đô một tháng, khiến cho phổ biến người mộng tưởng.

Du học Nhật Bản được nhiều trung tâm vẽ ra đẹp như mộng

tốt nghiệp cấp 3 rồi đi học Cao đẳng 2 năm, nhưng N.T.Quỳnh (TP Hải Dương) cảm thấy việc học không đem lại kết quả gì cần đã xin gia đình chọn hướng khác. Thấy khách du lịch bè đi Nhật du học nhiều, Quỳnh đã quyết tâm về xin bố mẹ cho đi.

Thế nhưng, sang tới Nhật Bản, Quỳnh mới vỡ mộng, vì tất cả thiết bị không như trung tâm du học vẽ ra cho chàng trai 20 tuổi.

Du học Nhật Bản 2019 hiện nay
Du học Nhật Bản 2019 hiện nay
​Các thanh niên với chí hướng cố gắng sẽ mang một tương lai rất rẻ tại Nhật Bản

Cay đắng nhớ về các ngày tháng đấy, Quỳnh chia sẻ: “Lúc đi phỏng vấn, người ta đưa ra những điều phải chăng đẹp, hứa hẹn nhiều điều. Họ kể với tôi sang đó điều kiện cuộc sống tốt, công việc khiến cho lương cao, đáp ứng được cuộc sống gần như.”

“Không những thế, họ bảo rằng tôi sở hữu thể vừa học vừa khiến cho mà mức lương trung bình cũng được 20 man (tương đương 40 triệu đồng/tháng)”, anh Quỳnh kể.

Thế nhưng, thực tế là anh Quỳnh đã bắt buộc khiến việc thâu đêm suốt sáng, làm cho 2 – 3 việc/ngày mới mang được thu nhập 40 triệu đồng/tháng. Và dĩ nhiên, khiến phổ biến như thế thì thời gian ngủ còn chẳng có chứ chưa nhắc tới đi học.

Việc vừa học vừa khiến mà sở hữu thu nhập cao như vậy dần vỡ mộng, cộng áp lực gửi tiền về trả nợ cho gia đình, anh Quỳnh đã bỏ bê việc học để gỡ lại số tiền gia đình vay cho anh đi du học.

Thế nhưng, chỉ sau 2 năm, anh Quỳnh đã cần về nước do không còn quyền cư trú hợp pháp tại Nhật. Tiền mất, tật sở hữu mà về nước cũng chẳng với được gì về, gia đình còn buộc phải gửi thêm tiền sang để tậu vé máy bay. Giấc mơ về một tương lai tươi sáng cũng bị các trung tâm du học kiểu “ăn xổi” phá tan tành.

Du học Nhật phải “khổ trước sướng sau”?

Du hịc nhật bản
Du học Nhật Bản

Đã du học ở Nhật năm đồ vật 6, anh Nguyễn Văn Thành quá quen có văn hóa và cách sống tại Nhật. Về câu chuyện quá phổ biến du học sinh Việt cần “bật bãi” về nước quá sớm, anh Thành chia sẻ: “Nhiều trung tâm du học hiện nay khiến ăn ko mang tâm, họ tiêm nhiễm vào đầu du học sinh và gia đình họ về tương lai quá dễ dàng tại Nhật Bản. Họ sẵn sàng quảng bá theo kiểu: “Các các bạn ko bắt buộc khiến cho gì hết, ko bắt buộc bắt buộc lo giấy tờ. Học tiếng cũng không nên lo vì bằng cấp những trung tâm khiến cho được hết, cứ tọa lạc nhà chờ tới ngày bay là đi. Sang đến nơi vừa học vừa làm cũng được 2.000 – 3.000 USD/tháng.”.”

“Sang Nhật đúng là cơ hội để “đổi đời”, nhưng thực tế, cần tồn tại lâu dài được ở Nhật thì mới mang cơ hội để “đổi đời”. Nó phải sở hữu sự trả giá bằng thời gian và công sức trong những năm đầu khi đến đây. Nhưng sau lúc phải chăng nghiệp cao đẳng, đại học xong thì kiếm được 1 việc khiến cho sở hữu thu nhập khởi điểm 2.000 USD giống như người Nhật là không hề khó”, anh Thành nhắc.

Giấc mơ đến Nhật vừa học vừa làm kiếm 2.000 USD/tháng thực sự mang thật?

Ở góc độ công ty, Bà Vũ Thị Nguyệt giám đốc công ty Du học Minh Nguyệt , đã nêu lên ý kiến cho du học tròn 9 năm. Trong 9 năm ấy, Bà Nguyệt đã quá quen sở hữu đủ những mánh khoé, chiêu trò để dụ dỗ các du học sinh sớm “xuống tiền” tại nhiều trung tâm từ Nam ra Bắc.

Bí quyết làm ấy mang đến lợi nhuận rất nhanh, thế nhưng, sau một thời gian ông Nhuận theo dõi, những siêu thị làm ăn kiểu ấy tự biến mất và nên xây dựng thương hiệu các doanh nghiệp mới để “rửa” uy tín.

Kiểu khiến ăn chộp giật đấy ko phải là phương pháp mà Bà Nguyệt hướng tới cho siêu thị của mình. Vì vậy, ngay từ khi công ty du học Minh Nguyệt xây dựng thương hiệu năm 2009 tới giờ, bà Nguyệt luôn làm cho việc với tâm niệm rằng, sẽ đem đến 1 tương lai tươi sáng hơn cho thế trẻ. Sở hữu thế hệ trẻ Việt Nam ra nước ngoài, tiếp xúc có văn minh, văn hóa nhân cái để mai sau trở về dựng xây đất nước.

“Tôi muốn những em mang đa dạng cơ hội hơn ở ko chỉ Nhật Bản, Hàn Quốc mà còn ở đa dạng nước khác trên thế giới, muốn người Việt Nam mang thể trở thành công dân thế giới. Bởi vậy, bí quyết khiến cho của siêu thị tôi luôn là sản xuất và định hướng cho học viên 1 nền tảng kiến thức cần thiết để những em với thể yên tâm du học lâu dài”, bà Nguyệt chia sẻ thêm.

Từ các năm đầu chỉ mang chưa đến 10 du học sinh, nhưng bằng bí quyết làm đúng đắn, thực sự nghĩ cho những du học sinh, bắt buộc 5 năm trở lại đây, số lượng du học sinh của du học Minh Nguyệt luôn dẫn đầu tại Hải Dương có 250 – 300 người/năm, chưa nhắc các chi nhánh ở huyện. Thậm chí con số này so với những nhà hàng du học ở miền Bắc cũng là 1 con số đáng nể.

Điều làm cho du học Minh Nguyệt chiếm được chiếm được lòng tin của rộng rãi người theo chị Nguyễn Thúy Quỳnh (TP Hải Dương) – 1 phụ huynh với con to đã du học tại Nhật được 6 năm và một người trang bị 2 chuẩn bị đi là bởi: “Thông tin công ty du học đưa ra minh bạch, rõ ràng, lúc đầu đề cập như nào thì về sau vẫn như vậy. Phía siêu thị cũng hỗ trợ con tôi số đông để ổn định cuộc sống bên Nhật và với thể hòa nhập nhanh nhất với văn hóa Nhật.”

“Đặc biệt là phía du học Minh Nguyệt không có sự tăng giá dù đứa thiết bị 2 nhà tôi sau 6 năm mới đi. Có chăng, sự biến động chỉ là do tỷ giá đồng yên, còn ví như tính theo Yên Nhật thì sau bao năm vẫn vậy”, chị Quỳnh kể.

30/11/2018 là ngày kỉ niệm tròn 9 năm của Công ty du học Minh Nguyệt

ngoài ra, chị Quỳnh cũng vô cùng yên tâm cho con theo học tiếng Nhật ngay tại doanh nghiệp Kiyokawa. Vì phía công ty đã đầu tư rất mạnh vào hệ thống đào tạo mang hệ thống tiêu chuẩn ISO 29990. Bên cạnh đấy, luôn sở hữu 5 giảng viên người Nhật tốt nghiệp những ngành về ngôn ngữ học để giúp học viên tự tin giao tiếp với người bản địa.

Điều đáng lưu ý là, trung tâm tư vấn du học Kiyokawa cũng đã áp dụng phương pháp dạy này cho học viên với những thực tập sinh kỹ năng sang Nhật lao động. Vì vậy, các đối tác Nhật Bản rất yên tâm và giúp trung tâm tư vấn du học đưa hàng trăm người sang lao động mỗi năm.

>>>Xem thêm: Top 4 các trường du học Nhật Bản tại Tokyo